Về chúng tôi

Chappi
image (4)
z2474469201051_278bede065ddf360eb7aa30daec95890
z2384403626180_9219fc7decb83f04000b58c76d24d0d2
image (2)

NẰM Ở ĐỘ CAO HƠN 1500 MÉT SO VỚI MỰC NƯỚC BIỂN, Cà phê Arabica Chappi Mountains do bà con đồng bào thiểu số trồng và bảo tồn với hương vị đặc sắc của giống cà typica, bourbon và catimor chín hái chọn, những vạt cà phê trồng dưới tán rừng tinh khiết hấp thu tinh khí đất trời mang lại mùi vị thơm nồng, tinh túy, ít chua và ngọt ngào mùi thông rừng và mật ong cùng mùi hương các loại hoa, quả nơi đây. Chất lượng cà phê Arabica Chappi Mountains mang một bản sắc riêng và chuẩn quốc tế. Kết hợp cùng bản sắc hái nhặt, chọn của đồng bào nơi đây sẻ mang lại cho quí khách trải nghiệm ly cà phê chuẩn chứng nhận Rainforest hữu cơ và hương vị truyền thống.

Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Hợp Tác Xã Cà Phê Arabica Chappi ở Vùng Lạc Dương để tìm nguồn cà phê một cách bền vững và giúp cải thiện sinh kế của người nông dân trồng cà phê ở vùng cao. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được chứng nhận Rainforest, một nhãn hiệu bao gồm cả khía cạnh hữu cơ và công bằng thương mại. Mục đích của chúng tôi là kiểm soát toàn bộ quá trình từ trang trại đến từng ly cà phê được sử dụng. Sản phẩm của chúng tôi đại diện cho sự phong phú và đa dạng trong nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

Năm 2019, thương hiệu Cà phê Chappi Mountains của chúng tôi đã nhận được chứng nhận OCOP từ huyện Lạc Duong, tỉnh Lâm Đồng, như một sự ghi nhận cho nỗ lực của chúng tôi để kết hợp chất lượng cao của sản phẩm với các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Vào tháng 7 năm 2020, chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi nhận được chứng nhận “Sản phẩm đặc biệt của tỉnh Đà Lạt / Lâm Đồng”.

Chỉ với mỗi túi hay tách cà phê , bạn đang trực tiếp hỗ trợ những người nông dân của chúng tôi ở vùng cao. Bởi cà phê của họ được chúng tôi thu mua với giá cao hơn đáng kể so với giá thị trường, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của bà con.

Đồng thời chúng tôi đang hướng dẫn nông dân về các hoạt động du lịch sinh thái để giúp họ tạo ra nguồn thu nhập thay thế, và tạo ra nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái bền vững cho các thế hệ sắp tới.

Qua các hoạt động du lịch sinh thái trong khu vực trồng cà phê cũng như khu sinh thái nghĩ dưỡng nhỏ với những ngôi nhà gỗ ấm cúng, thu hút du khách tận hưởng thiên nhiên độc đáo, tìm hiểu thêm về trồng trọt, thu hoạch và chế biến cà phê, tham quan công viên quốc gia và thưởng thức thực phẩm hữu cơ địa phương điển hình.

Chứng Nhận Rainforest / Tiêu Chuẩn Nông Nghiệp Bền Vững

Kể từ tháng 7 năm 2022, Hợp tác xã Arabica dãy núi Chappi cũng được chứng nhận theo tiêu chuẩn Rainforest. Do đó, tất cả các sản phẩm Arabica của chúng tôi hiện nay đều được chứng nhận Rainforest “từ nông trại đến cốc” và chúng tôi rất tự hào là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam đạt được mục tiêu này. 
Chúng tôi đang mua cà phê từ nông dân với giá cao hơn đáng kể so với giá thị trường. Cùng với hai tổ chức phi chính phủ Hà Lan (SNV và IDH)
• Chúng tôi đang hỗ trợ nông dân phân bón hữu cơ, chuyên môn về canh
tác bền vững, kỹ thuật thu hoạch, ủ phân và quản lý nước
• Chúng tôi đang tham gia vào các hoạt động tái trồng rừng và giúp nông dân kết hợp cà phê với các sản phẩm nông nghiệp khác để đa dạng hóa thu nhập của họ trong suốt cả năm
• Chúng tôi đang hướng dẫn nông dân về các hoạt động du lịch sinh thái để giúp họ tạo ra cơ hội thu nhập thay thế, đồng thời tạo ra nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường bền vững cho các thế hệ sắp tới
• Chúng tôi đang giúp nông dân và gia đình họ bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa của họ bao gồm các hoạt động múa truyền thống và thủ công địa phương
 
Chúng tôi đang xây dựng các hoạt động du lịch sinh thái trong khu vực trồng cà phê như khu sinh thái nghĩ dưỡng nhỏ với những ngôi nhà gỗ, thu hút khách hàng tận hưởng thiên nhiên độc đáo của vùng cao cà phê, tìm hiểu thêm về trồng, thu hoạch và chế biến cà phê, đi bộ đường dài, tham quan công viên quốc gia và thưởng thức thực phẩm hữu cơ địa phương điển hình.
 
Với mỗi túi và mỗi tách cà phê Chappi Mountains, bạn đang trực tiếp hỗ trợ nông dân của chúng tôi ở vùng cao cà phê

Khái niệm và triết lý của chúng tôi

- Chúng tôi đang hỗ trợ nông dân phân bón hữu cơ, chuyên môn về canh tác bền vững, kỹ thuật thu hoạch, ủ phân và quản lý nước

- Chúng tôi đang tham gia vào các hoạt động tái trồng rừng và giúp nông dân kết hợp cà phê cùng với các sản phẩm nông nghiệp khác để đa dạng hóa thu nhập của họ trong suốt cả năm

- Chappi đang hướng dẫn nông dân về các hoạt động du lịch sinh thái để giúp họ tạo ra cơ hội thu nhập thay thế, đồng thời tạo ra nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường bền vững cho các thế hệ sắp tới

- Chúng tôi đang giúp nông dân và gia đình họ bảo tồn và phát huy văn hóa bản địa của họ bao gồm các hoạt động múa truyền thống và thủ công địa phương

Về cà phê của chúng tôi

Cà phê Chappi Mountains Arabica được trồng một cách có trách nhiệm trên vùng đất nguyên chất của vùng cao nguyên tươi tốt của vùng núi quanh làng Cầu Đất và cà phê Robusta có nguồn gốc từ huyện Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng.

Độ cao và khí hậu của vùng cao đã chứng minh khu vực Cầu Đất là tốt nhất ở Việt Nam để sản xuất Moka và Bourbon Arabica. Hạt cà phê được trồng trên độ cao hơn 1500 mét so với mực nước biển trên đất núi lửa màu mỡ và chúng trưởng thành chậm trong không khí mát mẻ. Với điều kiện tự nhiên ưu đãi này cho phép các loại hạt kết tinh nên một hương vị đặc biệt tinh tế, cân bằng, ngọt ngào, nồng vị và phổ hương vị phong phú và trái cây bao gồm mật ong và cacao.

Chất lượng cà phê Arabica từ Cầu Đất có thể được so sánh với chất lượng cà phê tốt nhất hiện có trên thị trường từ cà phê Sumatra, Indonesia và Blue Mountains ở Jamaica.

Chappi Mountains hướng đến mục đích cung cấp hương vị cà phê ngon nhất có thể từ Bourbon and Moka Arabica bằng cách sử dụng loại hạt cà phê Cầu Đất gia truyền ở Đà Lạt có nguồn gốc từ thời Pháp thuộc do người Pháp trồng.

Tất cả các loại cà phê Chappi Mountain là:

- Chất lượng cao cấp

- Nuôi bền vững

- Hỗ trợ phát triển lâu dài từ các tổ chức từ thiện địa phương và các dự án bảo tồn văn hóa

Chúng tôi đang cung cấp cà phê xanh cho các công ty rang xay tại Việt Nam và chúng tôi cũng có thể xuất khẩu và giao hàng trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese