Lâm Đồng có 23 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 - 4 sao trong đợt 1

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) năm 2022. Theo đó, đã có 23 sản phẩm của 13 chủ thể được công nhận đạt các hạng từ 3- 4 sao.
 
 
Cụ thể theo Quyết định số 1419/QĐ-UBND ngày 10/8/2022. UBND tỉnh Lâm Đồng đã công nhận 15 sản phẩm của 6 chủ thể đạt hạng 4 sao.

Trong số đó, Công ty TNHH Daisy Intenational có 6 sản phẩm là Cà phê phin giấy Chocolate, Cà phê đặc sản Arabica yellow Bourbon, Cà phê phin giấy Arabica- Chappi Mountains coffee, Cà phê phin giấy Đẳng sâm, Cà phê đặc sản Arabia Caturra và Cà phê phin giấy Linh chi. Công ty TNHH Rừng hoa Bạch cúc có sản phẩm Rau xà lách thủy canh. Công ty TNHH Trang trại Trường Phúc có sản phẩm Cà rốt baby. Công ty TNHH ICHIFOODS có 5 sản phẩm là các loại bột rau cần tây nguyên chất, bột rau cần tây cỏ ngọt, bột rau diếp cá cỏ ngọt, bột rau má đường phèn và bột rau má dừa đậu xanh. Công t TNHH Tam Dương có sản phẩm Trà Olong Tam Dương và Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Bình Minh với sản phẩm Bơ LĐ 034 Bình Minh.

Cũng theo Quyết định này, có 8 sản phẩm của 7 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao gồm: Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao DKM; sản phẩm Café ORICO No1 (cà phê Robusta rang xay) của Công ty TNHH Ân Phúc Đức. Công ty TNHH Tà Việt Vương có 2 sản phẩm là Trà Oolong Việt Vương và Trà đen; Cơ sở Bột bí Nhật An với sản phẩm Hạt bí Nhật. Riêng sản phẩm Bơ LĐ 034 có 3 chủ thể cùng đạt Hạng 3 là Tổ hợp tác Sang Trọng, Hộ kinh doanh Trương Viết Phú và Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Dậu.

Các sản phẩm trên trên hiện đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, được sử dụng logo OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định của Chương trình mỗi xã một sản phẩm và các quy định hiện hành. Kết quả công nhận xếp hạng này có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ký Quyết định trên.

Chương trình OCOP được thực hiện theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Tỉnh Lâm Đồng đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 168 sản phẩm OCOP với 130 chủ thể tham gia. Tổng kinh phí dự kiến đầu tư cho Chương trình OCOP giai đoạn 2021- 2025 toàn tỉnh là 80 tỷ đồng…

Tính đến hết năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng đã có 123 sản phẩm được công nhận OCOP, vượt xa mục tiêu đề ra theo lộ trình. Trong đó, có 51 sản phẩm 3 sao, 65 sản phẩm 4 sao và 7 sản phẩm được xếp 5 sao. Đặc biệt, Lâm Đồng có 2 sản phẩm được Thủ tướng Chính phủ công nhận OCOP quốc gia; đó là sản phẩm Trà Nhất Diệp Nguyên Hương và Cao ống Atiso của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng.
 
Chu Quốc Hùng/TTXVN
Nguồn: https://dantocmiennui.vn/lam-dong-co-23-san-pham-ocop-duoc-xep-hang-3-4-sao-trong-dot-1/324388.html
Tin tức liên quan
Hội đồng OCOP tỉnh đã trao chứng nhận cho 15 sản phẩm hạng 4 sao của 6 chủ thể; và 8...
Cục Công thương địa phương - Bộ Công thương vừa cấp chứng nhận 10 sản phẩm công...
"Thương hiệu Tốt nhất – Best Brand 2022" là sự khẳng định vị thế thương hiệu, sự quan...