Hợp tác xã Cà phê Arabica Chappi Lạc Dương vừa nhận được chứng chỉ UTZ - chứng chỉ quốc tế về phát triển bền vững cho cây cà phê

Hợp tác xã Cà phê Arabica Chappi Lạc Dương vừa nhận được chứng chỉ UTZ - chứng chỉ quốc tế về phát triển bền vững cho cây cà phê
 
TIN VUI VỀ TRÊN CAO NGUYÊN CÀ PHÊ
 
? Hợp tác xã Cà phê Arabica Chappi Lạc Dương vừa nhận được chứng chỉ UTZ - chứng chỉ quốc tế về phát triển bền vững cho cây cà phê. Tin vui này có ý nghĩa rất quan trong việc thúc đẩy phát triển vùng sản xuất cà phê bền vững và nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng Tây Nguyên Việt Nam. “Hỗ trợ chứng nhận UTZ cho HTX Cà phê Arabica Chappi Lạc Dương” được đồng tài trợ bởi dự án Café-REDD (SNV), IDH, chính quyền địa phương và dưới sự tư vấn của công ty TMT.
 
? Thông qua dự án “Cà phê Nông-Lâm kết hợp và tăng cường chất lượng rừng cho REDD+ ở tỉnh Lâm Đồng” (Café-REDD), SNV đã và đang phối hợp với HTX để hỗ trợ nông dân trong các hoạt động đào tạo, thiết lập và vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ cũng như đào tạo nông dân về “Thực hành nông nghiệp tốt” (sử dụng phân bón hữu cơ, hướng dẫn kỹ thuật về canh tác cà phê bền vững, kỹ thuật thu hoạch, ủ phân và quản lý nước sinh hoạt, nước tưới tiêu…), đóng góp về xã hội, sinh thái và kinh tế của ngành hàng này đối với cộng đồng địa phương.
 
? Việc được cấp chứng nhận UTZ sẽ giúp Hợp tác xã Cà phê Arabica Chappi Lạc Dương xuất khẩu sản phẩm của họ ra thị trường thế giới cũng như chứng minh rằng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các bên liên quan, người dân tộc thiểu số có thể sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn thế giới, đồng thời góp phần nâng cao giá trị từ cây cà phê, hình thành vùng sản xuất bền vững gắn với chuỗi giá trị cà phê tại địa phương. Với tin vui này, các cơ hội kinh doanh của nông dân cũng sẽ được mở rộng, có thể tăng số lượng đơn đặt hàng và giúp hợp tác xã và tổ nhóm nông dân do SNV hỗ trợ thành lập hoạt động có hiệu quả để tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định cho người dân và doanh nghiệp tại địa phương.
 
Tìm hiểu thêm về dự án Café-REDD của chúng tôi: https://bit.ly/36wYVJ4
 
 
Nguồn: SNV Vietnam
Tin tức liên quan
Công ty TNHH Daisy Intenational có 6 sản phẩm là Cà phê phin giấy Chocolate, Cà phê đặc sản...
Hội đồng OCOP tỉnh đã trao chứng nhận cho 15 sản phẩm hạng 4 sao của 6 chủ thể; và 8...
Cục Công thương địa phương - Bộ Công thương vừa cấp chứng nhận 10 sản phẩm công...
"Thương hiệu Tốt nhất – Best Brand 2022" là sự khẳng định vị thế thương hiệu, sự quan...