Đừng vội vứt bỏ bã cà phê với những công dụng "không tưởng"

Bã cà phê chính là bột cà phê sau khi đã sử dụng xong bị bỏ lại. Hầu như mọi người đều nghĩ sau khi đã pha xong chiết xuất cà phê thì bã chính là đồ bỏ đi không có tác dụng gì nữa. Trên thực tế, bã cà phê còn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống.

 

 

• Làm đẹp da - Không còn lạ lùng gì, đây chính là phương pháp tẩy tế bào chết bằng bã cà phê mà mọi chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. Hơn nữa, lượng caffein trong bột cà phê có đặc tính chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Healthline cũng cho rằng nó có thể làm tăng lưu lượng máu, hỗ trợ cho sức khỏe tổng thể của da.

 

• Bã cà phê làm phân bón cho cây trồng - Bã cà phê có thể cung cấp một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây trồng là nitơ, canxi, kali, phốt pho, magiê, kẽm và thu hút giun làm tơi xốp đất. Chúng cũng có thể giúp hấp thụ các kim loại nặng có thể gây ô nhiễm đất.

 

• Giảm thiểu côn trùng - Một số hợp chất được tìm thấy trong cà phê như caffeine và diterpene rất độc đối với côn trùng và sâu bọ gây hại. Không chỉ thế chúng còn có hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi, ruồi giấm, bọ cánh cứng, ốc sên... tránh gây hại cho cây trồng.

 

• Khử mùi hôi hiệu quả - Quý vị có thể dùng bã cà phê để khử mùi một số nơi dễ bị ám mùi như tủ lạnh, phòng kín, giày dép thậm chí là bàn tay lao động hàng ngày của chúng ta.

 

Hy vọng qua thông tin mà Chappi Mountains Coffee chia sẻ ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của bã cà phê và từ đó có thể tận dụng nguồn nguyên liệu có giá “rẻ bèo” này để làm đẹp cho cuộc sống.

 

Tin tức liên quan
Sau 4 năm kể từ khi ký hợp tác công tư giữa nhà nước, các tổ chức phi chính phủ (SNV,...
Quy trình sản xuất cafe rang xay đến khi trở thành thành phẩm trải qua rất nhiều công đoạn...
Tìm hiểu, phân biệt cà phê Arabica và cà phê Robusta sẽ giúp bạn biết cách tận dụng ưu...
Việt Nam từ lâu vẫn tập trung vào chế biến cà phê Robusta giá rẻ. Nhưng ngày càng nhiều...
Tùy từng phương pháp chế biến khô hay ướt mà vị cà phê sẽ thay đổi.
Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại cây cà phê chính là cây Cà phê chè (Arabica), Cà phê vối...