CÀ PHÊ ĐƯỢC TRỒNG TẠI LÂM ĐỒNG CÓ GÌ ĐẶC SẮC?

Từ thế kỷ 19, cây cà phê đã xuất hiện tại Việt Nam. Qua thời gian dài sinh tồn và phát triển, cà phê dần trở thành thức uống quen thuộc của người Việt, và là cây trồng đem lại kinh tế cao cho đồng bào vùng núi cao.

Cây cà phê thích hợp trồng ở những núi cao, thổ nhưỡng nhiều dưỡng chất và khí hậu mát mẻ. Ở nước ta, cà phê được trồng chủ yếu ở vùng Tây Nguyên, Tây bắc và một vài tỉnh Trung Bộ có địa hình đồi núi cao.

Nhắc đến cà phê Lâm Đồng, chắc hẳn những tín đồ cà phê đều liên tưởng đến giống cà Arabica với hương thơm của trái cây, vị chua nhẹ đầu lưỡi, ngọt hậu sau thưởng thức.

Địa hình tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là địa điểm có địa hình tự nhiên thuận lợi để phát triển cây cà phê, hiện naycó tổng diện tích trồng cà phê đứng thứ 2 sau tỉnh Đăk Lăk.Với những cao nguyên có độ cao từ 800 - 1500m so với mực nước biển, cùng khí hậu mát mẻ. Được nhận xét là vùng có cùng vĩ độ cao với Costa Rica – đất nước sản xuất cà phê Arabica nổi tiếng vùng Trung Mỹ. Vị trí địa lý của miền đất cao nguyên này có nhiều điểm tương tự với đất nước trồng cà phê nổi tiếng và vô cùng phù hợp với cây cà phê chè Arabica thượng hạng. 

Đặc trưng cà phê Arabica Lâm Đồng

Được trồng xen canh với nhiều giống Arabica và cây trồng hoa quả khác nên cà phê Arabica xuất xứ từ Lâm Đồng có mùi thơm của trái cây, cùng hương vị chua thanh đặc trưng của giống Arabica nên rất được lòng của những tín đồ cà phê.

Cà phê Arabica của Chappi Mountains Coffee

Cà phê Chappi Mountains Arabica được trồng một cách có trách nhiệm trên vùng đất nguyên chất của vùng cao nguyên tươi tốt của vùng núi quanh làng Cầu Đất và cà phê Robusta có nguồn gốc từ huyện Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng.

 

Độ cao và khí hậu của vùng cao đã chứng minh khu vực Lạc Dương là tốt nhất ở Việt Nam để sản xuất Moka và Bourbon Arabica. Hạt cà phê được trồng trên độ cao hơn 1500 mét so với mực nước biển trên đất núi lửa màu mỡ và chúng trưởng thành chậm trong không khí mát mẻ. Với điều kiện tự nhiên ưu đãi này cho phép các loại hạt kết tinh nên một hương vị đặc biệt tinh tế, cân bằng, ngọt ngào, nồng vị và phổ hương vị phong phú và trái cây bao gồm mật ong và cacao.

 

Chất lượng cà phê Arabica từ Lạc Dương có thể được so sánh với chất lượng cà phê tốt nhất hiện có trên thị trường từ cà phê Sumatra, Indonesia và Blue Mountains ở Jamaica.

Tin tức liên quan